Ăn quá nhiều trái cây cũng hại thân

Nguyên nhân là nhiều trái cây ngày nay có chứa nhiều đường hơn hẳn so với lượng đường trong trái cây hoang dã.

Ví như một quả táo, một quả nho hoang dã, chúng rất thơm ngon và có lượng đường khác biệt hoàn toàn so với những trái cây được trồng công nghiệp hoặc thông qua lai ghép hiện nay.

Tác hại đầu tiên với sức khỏe khi ăn nhiều trái cây, đặc biệt là những trái cây chứa nhiều hàm lượng đường sẽ có thể khiến bạn phải đối diện với nguy cơ sâu răng, tình trạng loãng xương, không có khả năng duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, mệt mỏi mãn tính, làn da có vấn đề, tóc mỏng, làm suy yếu móng tay móng chân và mang tới nhiều khó chịu khác… Đây chính là những biểu hiện của kết quả thiếu hụt dinh dưỡng khi ăn quá nhiều hoa quả hàng ngày mà phổ biến nhất là sự thiếu hụt vitamin B12, A , D, kẽm, và một số các axit béo thiết yếu.

an-qua-nhieu-trai-cay-cung-hai-than

Ăn nhiều hoa quả chưa chắc đã tốt.

Một vấn đề khác có thể phát sinh xấu với sức khỏe khi ăn một chế độ ăn quá nhiều trái cây là nó có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến hormone điều chỉnh đường trong máu của bạn như hormone insulin, glucagons và hormone tăng trưởng.

Chưa kể, nếu sự mất cân bằng kinh niên của các hormone này không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó còn là thủ phạm khiến cơ thể chắc chắn phát triển các bệnh tim mạch và tiểu đường, thậm chí tăng gấp đôi khả năng đột tử do nhồi máu cơ tim.
Vì thế, nếu bạn có thói quen ăn nhiều hoa quả hàng ngày hoặc luôn thích ăn những trái cây siêu ngọt như chuối, nho, chôm chôm, dưa hấu… thì bạn hãy ăn kèm chúng với một số loại rau như: rau diếp. cần tây để giúp cơ thể không sản xuất quá nhiều hormone insulin.

Theo Phunutoday