Câu chuyện tình buồn về Lễ tình yêu của Trung Hoa – Thất Tịch Không Mưa

truyen hay that tich khong mua

Gần đây, tôi thường thích đọc những truyện ngôn tình ngắn, có nội dung, Lâu Vũ Tình dường như là lựa chọn chính xác nhất, truyện của Lâu Vũ Tình không quá dài, nhưng rất thấm, rất có nội dung. Thất Tịch không mưa là tựa truyện đầu tiên của Lâu Vũ Tình tôi từng đọc, quả thực, tôi rất thích.

Tôi đọc tác phẩm này cách đây 2 năm, trên mạng. Ấn tượng đầu tiên của tôi là cái tên quá đặc biệt, tôi biết Thất Tịch năm nào cũng có mưa nhưng với tác phẩm này lại là Thất Tịch Không Mưa.

that tich khong mua

Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, gặp lại đều cách nhau ba năm. 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…

truyen hay that tich khong mua

Hai con người yêu nhau đến tận xương tủy, yêu đến vụn vỡ con tim nhưng lại không thể nào đến với nhau. Hai con người ấy mang theo con tim khiếm khuyết đi tìm kiếm yêu thương trong thế giới ngoài kia nhưng không thể. Vì với cô, anh là Thẩm Hàn Vũ độc nhất vô nhị không ai có thế thay thế, chỉ có một mình anh. Còn với anh, cô là Thẩm Thiên Tình mà anh yêu quí nhất, là người mà anh thề sẽ bảo vệ suốt đời, không có cô anh chỉ là một cái xác không hồn. Một tình yêu đẹp đến thế, sâu nặng đến thế, thế nhưng họ lại không thể là của nhau. Không thể trách anh, không thể trách cô, có chăng là oán hận cái số phận đã đặt tình yêu nồng đậm của họ vào một tình huống quá éo le, biến nó trở thành bi kịch của cả cuộc đời. Anh yêu cô, yêu đến đau lòng, nhưng chỉ có thể ở bên cô, chăm sóc cô với tư cách là một người anh trai, anh yêu cô, yêu đến mức thà để cô được thanh thản đã không ngần ngại mang một trái tim trống rỗng đi tìm kiếm hình bóng người con gái anh yêu trong những cô gái khác. Còn cô, cô yêu anh từ bé, yêu đến mức đối với cô, chỉ cần anh là đủ, chỉ cần anh tồn tại thì cô hạnh phúc, thế nhưng tình cảm ấy bị thứ bi kịch đau lòng kia ngăn chặn.

Cái chết – có nhiều người sẽ xem nó là một điều tồi tệ nhất, nhưng với cái chết trong câu chuyện này thì nó là cách giải thoát cho họ khỏi số phận đầy bi ai và đau đớn đến xé lòng kia. Và như anh đã nói: “Tình, đợi anh”, cô sẽ đợi, đợi anh thực sự đến bên cô, đợi để được thuộc về nhau trọn vẹn, đợi để chìm đắm trong tình yêu của họ, và đợi, đợi để thực sự được là một người con gái yêu anh.

doc truyen that tich khong mua

Tôi đã bị Lâu Vũ Tình lừa đẹp. Đọc những chương đầu tiên cứ tưởng bở rằng sẽ là một chuyện tình đẹp, hài hước, nhưng tôi đâu ngờ khi kết thúc tôi lại ngồi khóc nấc lên như một đứa trẻ. Qủa thực, tác giả đã lấy đi quá nhiều nước mắt của tôi rồi. Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình, tình yêu có thừa đối với họ, thậm chí còn sâu nặng đến mức không thể diễn tả thành lời. Nhưng họ không đến được với nhau, 2 người thay phiên nhau rời bỏ, nhưng không lần nào thành công kể cả lúc cô chết đi. “Trộm một buổi tham vui. Đổi một đời nhung nhớ. Từ đó phương Nam Bắc. Hai đoạn của địa cầu. Gặp nhau cũng tương tư. Xa nhau càng nhung nhớ. Thiên đường và địa ngục, hai đầu của cán cân tình yêu, anh và em mãi mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm.” Lâu Vũ Tình – Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình sẽ mãi bền Lâu! Một tựa truyện hay sẽ không bao giờ quên.

Bạn đọc: Hồng Bản

Nội dung cùng danh mục