Tiết canh – nhiều chất bổ nhưng ít ai biết

Nhiều bài báo, truyền hình đưa tin rằng tiết canh không bổ là cực sai lầm có rất nhiều thông tin xoay quanh về việc ăn tiết canh nhiều dễ mắc các loại bệnh như sán liên cầu lợn, hoặc vi khuẩn gây bệnh đến sức khỏe con người. Nhưng đó chỉ xảy ra, và diễn ra đối với những loại tiết canh từ gia cầm và động vật không rõ nguồn gốc khiến cho tiết bị nhiễm bệnh theo từ những loại động vật này. Nếu món ăn được làm từ những loại động vật, gia cầm được kiểm dịch tốt thì chắc chắn tiết canh sẽ giúp chữa rất nhiều loại bệnh mà người dân không ngờ tới.

tiet-canh-nhieu-chat-bo-nhung-ai-biet

Tiết canh nếu được chế biến đúng cách và sử dụng động vật và gia cầm an toàn được chứng nhận thì sẽ phòng ngừa rất nhiều bệnh cũng như giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng tiết canh.

Tiết canh có rất nhiều khoáng chất và đầu tiên đó chính là sắt, sắt có rất nhiều trong tiết canh dưới dạng lỏng khi được đưa vào ruột sẽ rất dễ được hấp thụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đối với những người hay bị thiếu sắt thì việc ăn tiết cách giúp tăng cường sắt và ngừa được các bệnh chóng mặt, thiếu máu não… Ăn nhiều sản phẩm chứa sắt sẽ giúp cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ nhỏ.

Tiết canh còn có rất nhiều photpholipit giúp là cho lượng axetyl cholin trong cơ thể tăng lên và các kết cấu trong các tế bào da được gắn kết chặt chẽ với nhau và giúp tăng cường sự đàn hồi cho da và giúp cho làn da được cải thiện, tăng cường và ngày càng ngăn ngừa chống lão hóa ở người lớn tuổi. Việc tăng cường ăn tiết canh là cách khiến cho cơ thể và làn da trong tình trạng trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa da nhanh ở người có tuổi

Ngoài ra, nhiều chứng minh cho rằng tiết canh còn có nhiều tinh chất vi lượng khiến cho cơ thể có thể chống chọi lại được với các căn bệnh ung thư, cũng như ngăn ngừa hiệu quả sự phát triển của những loại tế bào ác tính hình thành nên ung thư.

Vì vậy, nếu loại bỏ những thông tin tiêu cực về tiết canh và làm món ăn này đúng chuẩn, chất lượng và an toàn thì món ăn này chính là một trong những món ăn bổ dưỡng dành cho mọi người.

Nội dung cùng danh mục