Review truyện Dạy Dỗ Vị Hôn Phu của tác giả Tiểu Yết (Jih) – Một cuộc hôn nhân có lợi cả hai bên

Chuyện giữa các gia tộc, tập đoàn lớn khi quyết định hôn nhân gắn kết tình bề bỉ đã chẳng còn xa lạ nữa. Không chỉ trên truyện, mà đời thật cũng diễn ra rất nhiều, thường xuyên. Tất cả cũng chỉ là pha trò trước mặt công chúng, sau lưng lại là một tờ giấy với nhiều điều khoản như kinh doanh bên trong. Cả hai đều có lợi cho việc làm này, nhưng tuyệt nhiên không thể nảy sinh tình yêu, bởi lẽ nếu có tình yêu, tất cả cũng đổ sông đổ bể. Tờ hợp đồng và những dự định trong tương lai coi như bị xé  tan nát hết trong truyen teen tieu thuyet.

Anh có thể làm bất cứ việc gì cũng được, miễn sao đừng làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của tập đoàn cô.

dạy dỗ vị hôn phu đã hoàn thành, lúc đọc văn án thì ai cũng nghĩ đây là một bộ truyện teenfic ảo tưởng sức mạnh, IQ 300/300=1 chẳng hạn. Nhưng không, tôi lại thấy nó mang hơi hướng của Ngôn Tình nữa. Tất cả cũng chỉ là quyền lợi của hai người, của hai tập đoàn nên mới có cái hôn nhân này, và vở kịch hạnh phúc, yêu thương đằm thắm không chân thực chút nào. Nói đến bút pháp của Tiểu Yết, có lẽ tác giả thích tạo dựng nữ nhân vật chính theo hướng cạnh lạnh lùng, quyết đoán và tài giỏi. Là một nữ nhân thích sự lãnh đạo, và cũng có trái tim chứa đựng nhiều cảm xúc, nhạy cảm. Một nữ nhân hoàn hảo với vỏ bọc cường ngạnh không gì có thể đốn ngã được cô, nhưng sau hình ảnh đó là một con người rất cô đơn, rất yếu đuối, tội nghiệp chỉ mong tìm được một điểm tựa vững chắc.

Hàn Lệ Ái chính là nữ nhân tựa như hoàn mỹ đó được Tiểu Yết dựng nên, cô là một người con gái lạnh lùng, với vai trò là thiên kim tiểu thư của một tập đoàn lớn nhất. Ở độ tuổi 17, người ta còn hồn nhiên vui tươi với bạn bè, chưa biết được những mặt tối trong xã hội, thì Hàn Lệ Ái lại phải đối mặt tất cả. Từ bé cô đã được dạy dỗ rất cẩn thận, biến thành một người thực dụng, một người thừa kế tập đoàn hoàn hảo. Với sự danh giá, quyền lực, lõi đời, Hàn Lệ Ái từng bước từng bước tiến sâu vào thế giới đen tối của đồng tiền, tranh giành ác liệt trong kinh doanh, không chừa bất cứ một thủ đoạn cho dù có hèn hạ cỡ nào. Tất cả những điều diễn ra xung quanh cô, Hàn Lệ Ái thấy chúng như một thói quen, hằng ngày phải thực hiện chúng. Thông minh, lạnh lùng, kiêu ngạo, lời lẽ sắc bén tựa những lưỡi dao như rèn giữa kỹ lưỡng. Cô chinh phục thế giới này chỉ là ngày một ngày hai. Nhưng, như tôi đã nói, cho dù có mạnh mẽ kiên cường đến đâu, nữ nhân vẫn là nữ nhân. Cô tạo vỏ bọc cho mình quá giỏi đến chẳng ai nhận ra được, việc cô che giấu đi trái tim mềm yếu, che giấu đi những ký ức không mấy vui vẻ trong quá khứ.

Và hắn Vương Lãng Thần, một vị thiếu gia ngang tàn từ bé, cho nên việc hắn là một ông trùm xã hội đen cũng không có gì lấy làm lạ. Nhưng Vương Lãng Thần hiện tại cũng chỉ là một chàng hoàng tử của trường trung học danh tiếng ở Bắc Kinh. Hắn tự do làm mưa làm gió ở Bắc Kinh, xung quanh nữ nhân vây kín. Tuổi vị thành niên đúng có khác, ở cái thời điểm này chẳng biết sợ gì. Nhưng điều hắn sợ lại vô cùng bình thường… Vương Lãng Thần sợ Hàn Lệ Ái, cả hai người chính là có hôn ước với nhau?

Vương Lãng Thần ban đầu cho rằng việc bị bức hôn này quá sức tưởng tượng, hắn tức giận bởi vì từ đâu rơi xuống một vị tiểu thư xa lạ đồng ý cùng hắn kết hôn. Còn Hàn Lệ Ái thì xem đây là một cuộc hôn nhân giao dịch có lợi cả hai bên tập đoàn. Nhưng Vương Lãng Thần là đang muốn chơi xấu cô? Gây ra nhiều chuyện tai tiếng như vậy là để cô bỏ chạy ư? Hàn Lệ Ái không phải đứa con nít lên ba, hay vị tiểu thư đỏng đảnh với cái não bé hơn quả nho. Hàn Lệ Ái quyết định đi đến Bắc Kinh để dạy dỗ lại vị hôn phu hống hách của cô.

Cũng vì Vương Lãng Thần không biết được việc hai người bọn họ chính là có hôn ước từ bé nên mới thành ra cớ sự dở khóc dở cười. Bị bắt ép, cho nên hắn phải đành ngặm đắng nuốt cay cùng cô sống dưới một mái nhà. Việc sống cùng nhau chẳng dễ dàng, nhất là hai con người có tính cách trái ngược đến như vậy. Cứ ngỡ rằng tình cảm giữa hai người chính là con số không, chuyện tình yêu nghe sao xa xôi quá. Vậy mà lại phát sinh ra những việc không muốn, phép màu khiến họ lại gần nhau hơn, khiến nhiều người đố kỵ, hâm mộ. Gặp được dàn harem não tàn của Vương Lãng Thần, bảo cô phải tránh xa hắn ra. Tránh xa chồng tương lai của mình ư? Bọn họ đúng là có mắt như mù, hãy cùng đón xem Hàn Lệ Ái giải quyết hết tất cả rắc rối xung quanh cả hai người họ.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/day-do-vi-hon-phu.15571/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục