Phương pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả hiện nay

Ngày nay, số người mắc chứng đau dạ dày ngày càng nhiều bởi những thói quen tưởng chừng vô hại trong cuộc sống. Những cơn đau dạ dày thường kéo đến bất chợt, đau âm ỉ khiến nhiều người luôn cảm thấy khó chịu. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đau dạ dày được áp dụng, nhưng dưới đây là phương pháp điều trị đau dạ dày tốt, mang lại hiệu quả được nhiều người áp dụng. 

Điều trị đau dạ dày bằng thuốc tây

Phương pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả hiện nay

Điều trị đau dạ dày với thuốc tây

Với những người đau dạ dày nặng như viêm loét dạ dày, tá tràng thì hiện này nhiều người dùng thuốc tây để giảm đau hiệu quả. Các loại thuốc tây thường dùng để điều trị đau dạ dày, loét tá tràng như: các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm các triệu chứng như tiêu chảy,… Một số loại thuốc thường dùng như Cimetidin, nizatidine, famotidine; lanzoprazole…

Điều trị đau dạ dày với các loại thuốc tây có ưu điểm là hiệu quả nhanh, tuy nhiên nếu dùng thuốc tây điều trị lâu dài sẽ gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài điều trị đau dạ dày bằng thuốc tây, nhiều người còn sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày. Tuy nhiên, cũng như dùng thuốc tây điều trị đau dạ dày, dùng thực phẩm chức năng để điều trị đau dạ dày cũng có tác dụng phụ, và thời gian sử dụng lâu mà hiệu quả thấp, chi phí cao. Do đó, bạn cần chọn loại thực phẩm chức năng phù hợp với bệnh tình của mình.

Điều trị đau dạ dày với các bài thuốc dân gian

Phương pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả hiện nay

Bột nghệ kết hợp với mật ong là bài thuốc dân gian điều trị đau dạ dày hiệu quả

Từ lâu nhiều người đã áp dụng các bài thuốc dân gian để điều trị đau dạ dày. Với những cơn đau dạ dày âm ỉ thì có một số bài thuốc dân gian giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng.

Với những người bị viêm loét dạ dày, để giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh, bạn hãy dùng mật ong kết hợp với nghệ vàng, gừng, hay nước ép bắp cải. Các bài thuốc dân gian dễ áp dụng và có thể giảm được các triệu chứng của bệnh dạ dày nhanh chóng.  Tuy dùng các bài thuốc dân gian này điều trị lâu dài nhưng có hiệu quả tận gốc.

Như vậy với các bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì không khó để tìm ra phương pháp điều trị, lại cho hiệu quả tốt.

Điều trị đau dạ dày bằng bài thuốc đông y

Phương pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả hiện nay

Bài thuốc đông y chữa đau dạ dày từ các loại thảo dược thiên nhiên, dùng để điều trị bệnh lâu dài. 

Hiện nay, các bài thuốc đông y dùng để điều trị đau dạ dày được nhiều người áp dụng, có người đã áp dụng điều trị hiệu quả. Những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên, dùng để điều trị bệnh lâu dài.

Ngoài ra, có một số bài thuốc đông y còn chữa được các căn bệnh dạ dày nặng, như làm ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày, kéo dài thời gian cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

Công dụng của phương thuốc đông y được thấy rõ ràng là giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn HP và tiêu diệt chúng; phục hồi chức năng hoạt động của nhu động ruột; làm lành tổn thương viêm loét dạ dày và tạo một lớp mang vững chắc bảo vệ dạ dày;  tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng bệnh tái phát.

Các bài thuốc đông y dùng để điều trị các bệnh đau dạ dày hiệu quả phải kể đến như: Thảo dược Đông y điều trị bệnh viêm dạ dày: Bạch thược, thanh diệp hành, nghệ vàng, cam thảo dây, nghệ đen, thanh bì, chuối hoa rừng, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược quý.

Công dụng: Cầm máu, giảm đau viêm, ợ hơi, ợ chua, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch dạ dày, giảm viêm xung huyết dạ dày, viêm trượt dạ dày và cả rối loạn tiêu hóa.

Nội dung cùng danh mục