Muôn kiểu làm đẹp nguy hiểm mà chị em say mê

Là phụ nữ ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp, và làm đẹp trở thành sở thích, thói quen của nhiều chị em. Tuy nhiên, nếu làm đẹp không đúng cách, đúng phương pháp có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường. Thậm chí, còn có nhiều chị em vì muốn mình xinh đẹp hơn mọi người nhanh chóng nên không ngại tiến hành biện pháp phẩu thuật, thẩm mỹ làm đẹp, đây là kiểu làm đẹp có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nhất. Dưới đây là những kiểu làm đẹp mà nguy hiểm đến sức khỏe, củng như tính mạng mà hàng ngày chị em đều say mê áp dụng làm. 

Muôn kiểu làm đẹp nguy hiểm mà chị em say mê

Tẩy da

Ngày nay, tẩy da là một biện pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng nhất, bởi nó nhanh cho làn da trắng sáng, bắt mắt. Nhưng, đã là chất tẩy rửa thường có những hóa chất cực mạnh, điều này không chỉ ảnh hưởng đến làn da bạn bị tổn thương mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, lượng thủy ngân khá lớn trong các chất tẩy da này sẽ hủy hoại từ từ ngấm dần vào da bạn và đi sâu vào bên trong làm tổn thương lục phủ ngũ tạng của bạn.

Sơn móng tay, chân

Việc sơn móng tay, chân rất phổ biến, từ trẻ đến giá, hầu như ai ai cũng làm cho mình một bộ móng thật đẹp. Tuy nhiên,  nếu móng tay, chân của bạn được sơn với các loại gel hay sơn kém chất lượng có thể gây ung thư da, phá vỡ hệ nội tiết, gây ra lão hoá nhanh chóng, thậm chí là có thể sảy thai. Vì vậy, phụ nữ nên hạn chế sơn móng tay, chân để tránh những tác hại này.

Đeo len tròng mắt 

Nhiều chị em luôn mong muốn mình sở hữu đôi mắt to tròn long lanh nên đã tìm đến kính áp trong đủ màu sắc để là đôi mắt mình đẹp hơn.  Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một số vấn đề nguy hại đến từ contact lens đấy, nhẹ nhiễm trùng, là  hay giảm đề kháng mắt, ngứa mắt, nặng hơn là bị amip ăn giác mạc và mù mắt vĩnh viễn.

Nhuộm tóc thường xuyên

Thuốc nhuộm tóc được cho rằng là một trong những vật phẩm làm đẹp nguy hiểm nhất, nhưng trớ trêu thay đây là vật phẩm hầu như ai cũng sử dụng từ phụ nữ cho đến đàn ông. Việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ kéo theo một số hệ lụy như rụng tóc, cháy máu da đầu, giảm độ nhạy thần kinh, tóc động đến tim, phổi, ung thư và thậm chí là tử vong. Chính vì vậy, hạn chế nhuộm tóc thường xuyên, và không nên thay đổi màu tóc liên tục trong thời gian ngắn.

 

 

 

Nội dung cùng danh mục