Mẹo khử mùi hôi trong nhà bếp hiệu quả trong tích tắc

Nhà bếp là không gian để các thành viên trong gia đình quây quần với nhau bên mâm cơm đầm ấm. Tuy nhiên, việc nấu nướng thường xuyên khiến không gian trong nhà bếp bị “ám” mùi hôi, gây khó chịu và làm mất đi sự hấp dẫn hướng vị món ăn. Nếu bạn không xử lý triệt để mùi hôi trong nhà bếp, không những làm ô nhiễm bầu không khí trong lành trong nhà bạn, mà chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn nữa. Dưới đây là một vài mẹo sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi, đem lại không gian nhà bếp luôn thơm mới và sạch sẽ.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà bếp hiệu quả trong tích tắc

Trong nhà bếp, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ sẽ để lại những mùi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, sau vài giờ mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn nữa.

Nếu bếp của bạn thường xuyên chế biến những món ăn hải sản và để lại mùi tanh khó chịu. Bạn yên tâm đi, bạn hãy đốt một ít vỏ cam, quýt khô trong nhà bếp, mùi tanh của hải sản sẽ nhanh chóng bay đi, tạo mùi dễ chịu trong nhà bếp bạn. Hoặc bạn có thể dùng bã cà phê rang nóng lên, mùi thơm của cà phê sẽ nhanh chóng lấn át mùi tanh hôi hải sản.

Nếu góc bếp ẩm thấp và có mùi khó chịu, hãy cắt củ hành ra làm đôi, sau đó đặt vào một cái đĩa và đặt nó ngay ở chỗ ẩm thấp. Hôm sau, mùi hôi cũng không còn mà nhà bếp của bạn cũng không hề bị vương vấn mùi hành. Nhưng trước hết để chống bếp ẩm thấp và tạo mùi hôi, bạn hãy luôn giữ cho bếp sự thông thoáng, sạch sẽ bằng cách tạo cửa gió hay cửa lưới chống muỗi xếp. Điều này sẽ nhanh chóng đưa mùi hôi trong nhà bếp ra ngoài, đưa gió, không  khí trong lành vào bếp. Ngoài ra, cửa chống muỗi xếp còn tránh côn trùng bay vào bếp tạo mùi hôi trong nhà bếp hiệu quả.

Trồng vài chậu xanh trong nhà bếp cũng là cách khử mùi hôi hiệu quả. Ngoài ra, trồng vài chậu xanh bên cạnh cửa sỏ bếp hoặc bên cạnh bàn ăn sẽ mang lại không khí trong lành, mang lại sự tươi mới, thú vị trong không gian bếp. Đây cũng là cách tạo điểm nhấn hiệu quả trong nhà bếp, làm nhà bếp bắp mắt và thẩm mỹ hơn.

Bếp là nơi chứa nhiều vật dụng, đây chính là nơi gây ra nhiều vi khuẩn tạo mùi hôi trong nhà bếp. Vì vậy bạn nên vệ sinh dụng cụ sạch sẽ sau khi chế biến xong. Sắp xếp dụng cụ gọn gàng khoa học để tránh tạo mùi trong nhà bếp. Thường xuyên lau chùi sàn bếp để tạo mùi thơm tho trong không gian bếp. Như vậy nhà bếp bạn nhanh chóng lấy lại bầu không khí trong lành và các thành viên trong gia đình bạn có  thể ngồi thư giãn tận hưởng món ăn hấp dẫn mà không phải ăn qua loa vì mùi hôi khó chịu trong bếp nữa.

Nội dung cùng danh mục