Mẹo “ăn gian” diện tích cho phòng tắm nhỏ

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thường đi kèm đó là một không gian phòng tắm nhỏ, chật chội. Một nhà tắm nhỏ, và nhiều đồ dùng luôn khiến bạn có cảm giác bức bí, khó chịu, và việc lưu thông trong phòng tắm gặp khó khăn. Chỉ với một vài mẹo nhỏ trang trí phòng tắm dưới đây, phòng tắm bạn sẽ trở nên rộng hơn, bắt mắt và phong cách hơn. Và biết đâu được sẽ mang lại cho bạn có nhiều ý tưởng để có một phòng tắm vừa ý nhất. 

Mẹo "ăn gian" diện tích cho phòng tắm nhỏ

Do không gian phòng tắm nhỏ, nên việc sử dụng gạch men ốp tường màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo để đánh lừa thị giác, ốp gạch men trắng khiến phòng vệ sinh như to hơn, và có cảm giác sạch sẽ. Hoặc bạn có thể sử dụng gam màu sơn tường, nên nhớ là dùng những gam màu sáng và dùng một tông màu xuyên suốt trong không gian phòng tắm để tạo cảm giác rộng rãi nhé.

Thay vì sử dụng cửa để ngăn khu tắm với bên ngoài, bạn nên thay thế vào đó bằng màn nhựa phòng tắm cao cấp để tạo vách ngăn. Bạn vừa tiết kiệm được một khoảng diện tích vừa giảm được chi phí lắp đặt cửa. Ngoài ra, bạn hãy hãy màn nhựa phòng tắm cao cấp để làm vách ngăn giữa khu vực nhà vệ sinh và phòng tắm. Việc này tăng tính thẩm mỹ trong phòng tắm nhà bạn, và ngăn sự bốc mùi từ nhà vệ sinh ra ngoài.

Một nhà tắm quá nhỏ thường dễ bị xếp đồ lộn xộn, khiến nó chật hẹp hơn. Hãy tận dụng những góc trên tường để treo kệ để đồ lên đó, sau đó bạn hãy sắp xếp đồ đạc ở dưới sàn phòng tắm lên những chiếc kệ trên tường cho gọn gàng. Tránh sử dụng các kệ bệt, bồn tắm lớn, điều này không phải là một điều xa xỉ,mà đây là khiến phòng tắm bạn thêm chật chội hơn mà thôi. Đôi khi lược bớt sự cầu kỳ của các đồ nội thất trong phòng tắm bạn sẽ thấy sự đơn giản trở nên thoáng đãng, và rộng rãi hơn.

Nội dung cùng danh mục