Lời khuyên bài trí nội thất cho văn phòng nhỏ đẹp hiện đại

Ngày nay, do diện tích càng ngày càng bị thu hẹp nên diện tích làm văn phòng cũng hạn chế rất nhiều. Vậy nên đa phần các công ty sau này có diện tích văn phòng nhỏ là điều tất yếu. Việc bố trí văn phòng có diện tích nhỏ sao cho gọn gàng hợp lý với phong cách hiện đại chuyên nghiệp hơn thì không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với một vài lời khuyên hữu ích sau đây sẽ giúp cho không gian làm việc nhỏ hẹp vẫn có thể trở nên ấn tượng, hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ với cách thiết kế nội văn phòng phù hợp.

Lời khuyên bài trí nội thất cho văn phòng nhỏ đẹp hiện đại

Sử dụng vách ngăn kính cường lực cho văn phòng

Vách ngăn văn phòng được sử để phân chia các phòng ban hay phân chia các cấp bậc trong văn phòng với nhau. Với diện tích văn phòng nhỏ thì cần lựa chọn những vách ngăn có thiết kế đơn giản, nhưng với vách ngăn kính cường lực sẽ tạo cho không gian văn phòng của bạn thêm rộng rãi hơn.

Đối với đồ nội thất văn phòng

Đối với văn phòng nhỏ nên lựa chọn các loại bàn ghế thông minh để tiết kiệm diện tích. Như bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu, điều này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán tăng thêm diện tích không gian làm việc. Nên chọn các món đồ nội thất đồng bộ với nhau và hợp với thiết kế chung của văn phòng, như vậy nó sẽ tăng tính chuyên nghiệp của văn phòng hơn. Bày trí nội thất xa cửa ra vào sẽ tạo không gian ấn tượng hơn

Sơn tường ưu tiên chọn những gam màu sáng

Với văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, bạn không nên chọn những màu tối cho tường, vì điều này sẽ làm căn phòng của bạn trông có vẻ nhỏ hơn so với thực tế, và khiến các nhân viên trong văn phòng có cảm giác tù túng, chật chội khó chịu. Nên ưu tiên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v… Một bức tranh được vẽ trên tường cũng là một ý tưởng hay và độc đáo, làm cho văn phòng sinh động hơn, tràn đầy năng lượng làm việc hơn.

Đối với việc bố trí ánh sáng

Ánh sáng là một khía cạnh rất quan trọng của một không gian làm việc. Ánh sáng mờ là điều tối kỵ với một văn phòng nhỏ. Nếu là văn phòng nhỏ, bạn nên chọn loại đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm, tránh sử dụng đèn cây đứng vì chúng sẽ làm tốn diện tích hơn. Tuy nhiên, nên mở cửa sổ lớn để lấy nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng bạn nên chú ý chọn vị trí chỗ ngồi tránh để hướng ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Nội dung cùng danh mục