Hoảng hồn 4 côn trùng nguy hiểm chết người đang sống trong nhà bạn

Những loài côn trùng nhỏ bé sống trong nhà bạn tưởng chừng như vô hại, nhưng đó là những sát thủ cực kỳ nguy hiểm, nó có thể “hạ thủ” hàng ngàn tính mạng con người chỉ bằng một vết đốt, vết cắn. Trong nhà bạn dù có vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì bạn vẫn luôn đối mặt với những loài côn trùng này trong nhà, nó không chỉ gây cản trở đến sinh hoạt trong nhà, mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Và dưới đây là những loại côn trùng rất nguy hiểm, có thể gây chết người mà bạn chắc chắn sẽ gặp trong nhà mình.

Hoảng hồn 4 côn trùng nguy hiểm chết người đang sống trong nhà bạn

Muỗi: Đây là loài côn trùng mà hầu như gia đình nào cũng “chứa chấp” muỗi trong nhà dù ít hay nhiều, và bạn có thể gặp ở bất cứ đâu trong nhà. Đây tuy là loài côn trùng nhỏ bé, nhưng nó được mệnh danh là “sát thủ” nguy hiểm nhất thế giới bởi, những tác hại muỗi gây ra không hề nhỏ. Hàng năm trên thế giới có hàng triệu người chết chỉ vì vết đốt nhỏ bé của muỗi, nó lây truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Không chỉ gây dịch sốt xuất huyết hàng năm, sốt rét, virus zika, mà gần đây nó gây ra dịch virus zika gây teo não người khiến cả thế giới lo lắng.

Gián: Đây là loài vật luôn trú tại các góc ngách ẩm ướt trong nhà chúng ta, thường sống ở những nơi bẩn thỉu, chúng thường hoạt động buổi tối. Là loại côn trùng có hại cho sức khỏe của con người và phá hoại đời sống sinh hoạt hàng ngày.  Bởi chúng hủy hoại và làm thức ăn ta bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở…Chúng gây một mùi hôi rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua. Đây cũng là loài vật truyền nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm về đường ruột, tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lị, thương hàn, dịch tả.

Loài ruồi: Là loại vật sống gần gũi với con người nhất, chúng ta thường thấy ở những khu dân cư hoặc súc vật sinh sống, nơi có nhiều thực phẩm và chất thải. Ruồi nhà có sức sinh sản khá nhanh và mạnh. Ruồi nhà ăn thực phẩm và chất thải của con người, vì thế chúng mang nhiều mầm mống bệnh khác nhau như tiêu chảy, bệnh nhiễm trùng da và mắt, và một số bệnh ngoài da. Đa số mầm bệnh do ruồi truyền đều nhiễm trực tiếp qua đường thức ăn, nước uống.

Kiến lửa: Loại côn trùng thường bị các chất ngọt trong nhà “thôi miên” chúng đến. Loài kiến di chuyển thành đàn bò vào thức ăn mang theo một lượng vi khuẩn vào thức ăn. Khi con người ăn phải thức ăn đó thì sẽ bị tiêu chảy, dịch sốt, ho. Không chỉ là tác nhân gián tiếp truyền bệnh cho con người, mà còn tác nhân trực tiếp tấn công con người. Đây là loài côn trùng hiếu chiến, thông thường, bị kiến lửa đốt sẽ gây ra các nốt sưng đỏ và mụn mủ, bị phát ban, gây mẩn ngứa, dị ứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Thông thường khi bắt gặp các loại côn trùng này trong nhà, các bạn thường dùng hóa chất phun, diệt để chúng nhanh chết. Tuy nhiên đã là hóa chất thì chắc chắn có độc, nếu sơ ý dùng không đúng có thể dẫn đến tác dụng ngược lại con người, gây nguy hại tới sức khỏe con người. Vì vậy biện pháp chống côn trùng vào nhà hiện nay đơn giản, an toàn, hiệu nhất vẫn là dùng cửa lưới chống muỗi cố định trong nhà. Cửa lưới sẽ ngăn côn trùng, chặt đứt đường đi vào nhà của con trùng. Hạn chế côn trùng mang tấn công và mang mầm mống bệnh nguy hiểm vào nhà.

 

Nội dung cùng danh mục