Gợi ý chọn đèn chiếu sáng cho từng không gian nhà thêm sang trọng

Đèn chiếu sáng là một phần rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà, nó giúp cho từng không gian trong nhà thêm phần hài hòa và tiện nghi hơn. Đèn chiếu sáng cũng là một phần quyết định đến yếu tố thẩm mỹ cho từng không gian sống. Chọn được loại đèn chiếu sáng phù hợp với từng không gian sẽ làm ngôi nhà nổi bật hơn, sang trọng hơn. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn loại đèn, màu sắc nào cho phù hợp từng không gian trong nhà thì bạn hãy tham khảo qua một vài gợi ý sau:

Gợi ý chọn đèn chiếu sáng cho từng không gian nhà thêm sang trọng

Phòng khách

Đây là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, là “bộ mặt: của gia chủ, nên chọn loại đèn chiếu sáng đẹp cho không gian này không hề dễ. Đối với không gian này thì bạn có thể lựa chọn nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Trong đó đèn thả – đèn chùm, là loại đèn phổ biến được nhiều người dùng để trang trí phòng khách nhất,  nó có tác dụng chiếu sáng và làm nổi bật thêm các chi tiết sàn gạch bông, giấy dán tường, phụ kiện trang trí… Song bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm một số loại đèn như neon, đèn cây, đèn soi tranh… như vậy nó sẽ điều chỉnh ánh sáng phòng cách sinh động hấp dẫn.

Phòng ngủ

Việc chọn loại đèn chiếu sáng trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn, ngoài ra còn tăng thêm phần thư giãn trong phòng ngủ. Chọn chiếc đèn bàn có ánh sáng dịu nhẹ của màu vàng nhẹ được ngay bên cạnh giường ngủ, đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tùy thuộc vào đặc điểm phong cách phòng ngủ của bạn để chọn loại đèn ngủ thích hợp, nhưng nên nhớ chọn những gam màu dịu nhẹ để giấc ngủ bạn ngon hơn.

Phòng bếp

Đây là nơi mà mỗi ngày các bà nội trợ thường xuyên phải chuẩn bị các món ăn, vậy nên ánh sáng là một yếu tố không thể nào thiếu được. Bên cạnh việc lắp đặt một bóng đèn chiếu sáng chính từ trên cao, hay bên cạnh bếp nấu, bồn rửa thì bạn nên cân nhắc lắp thêm một bóng đèn chùm trên cao cho phòng bếp lung linh hơn.

Phòng tắm

Ngoài việc sử dụng chiếc đèn chiếu sáng chính để chiếu sáng thì bạn còn có thể sử dụng đến những chiếc đèn nhỏ để treo ở phía trên hay ngay bên cạnh chiếc gương soi, nó sẽ có giúp cho ánh sáng được phản xạ và làm cho không gian càng trở nên lung linh hơn, đây cũng là cách làm cho căn phòng trở nên sạch sẽ, sáng bóng.

Nội dung cùng danh mục