Cách tái sử dụng các bình ngâm rượu.

Bình ngâm rượu là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay do sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu ngâm rượu đang được ưa chuộng hiện nay. Những bình ngâm với thiết kế được làm từ thủy tinh cao cấp, gốm sứ và thường có thiết kế khá bắt mắt nhưng giá thành cho những bình ngâm này không hề rẻ. Vậy có một câu hỏi của những người chơi rượu đặt ra là, liệu làm thế nào để có thể tái sử dụng những bình ngâm rượu thủy tinh đã sử dụng. Hãy cùng xem những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạ có được một bình ngâm rượu đúng chất.

Cách tái sử dụng các bình ngâm rượu.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ việc lấy hết rượu cũ, thức ngâm cũ ra là có thể cho vào bình ngâm vào một loại thức mới để tiếp tục ngâm rượu. Tuy nhiên đây chính là sai lầm của những nhà ngâm rượu nghiệp dư bởi việc không có quá trình khử mùi, làm sạch thủy tinh hay việc khử trùng hết bình thủy tinh là điều cần thiết. Việc chưa qua các bước sơ chế lại bình thủy tinh mà đã ngâm rượu mới sẽ khiến cho thức ngâm bị lẫn mùi cũng như các vi chất khiến cho mẻ rượu sau bị ảnh hưởng rất nhiều.

Để có thể bắt đầu ngâm với một mẻ rượu mới thì đầu tiên bạn cần phải rửa và vệ sinh thật sạch bình ngâm rượu bằng các dung dịch nước rửa chén và nước. Chà thật kỹ càng để giúp loại bỏ những mảng bám ở đáy bình do những thức ngâm bị lắng dưới phần đáy. Sau đó, cho nước và muối rửa lại một lượt nữa để giúp thanh trùng phần bình ngâm. Sau đó, chuẩn bị một ít bông gòn và cho vào bên trong bình ngâm và mang ra ngoài nắng phơi cho đến khi bạn cảm thấy không còn mùi của vị cũ. Việc cho bông gòn vào trong bình ngâm là một phần quan trọng giúp hút ẩm hiệu quả phần nước chứa bên trong bình ngâm.

Ngoài ra, nếu đối với các sản phẩm bình có vòi, van thì cần thiết sử dụng các dụng cụ chùi rửa để giúp cho sạch các phần vòi cũng như ống xả để giúp loại bỏ mùi, cặn bám trên đường nước khiến cho rượu bị thay đổi.

Nội dung cùng danh mục