Cách làm bánh gato bằng lò nướng đơn giản cho người mới học nghề bếp núc

Cách làm bánh gato bằng lò nướng

Cách làm bánh gato bằng lò nướng như thế nào là đơn giản nhất? Webnauan.vn rất sẵn lòng tạo điều kiện cho những ai vừa mới tập tành chuyện bếp núc có dịp tham khảo qua ngay tại bài viết dưới đây. Mọi người đừng bỏ lỡ công thức bánh độc đáo này nhé!

1. Nguyên liệu

Cách làm bánh gato bằng lò nướng sao cho hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị kĩ càng ở khâu dụng cụ cũng như các nguyên liệu làm bột thiết yếu.

1.1. Dụng cụ

  • Lò nướng
  • Máy đáng trứng hoặc phới lồng. Tốt nhất nên dùng máy đánh trứng để làm bông các hỗn hợp mịn nhất có thể.
  • Khuôn bánh kích thước khoảng 20 cm
  • Bát sạch, hoặc âu lớn
  • Giấy nến để lót khay bánh nướng

1.2. Phần bánh cốt lõi

  • 100gr bột mỳ (tốt nhất nên dùng hiệu bột mỳ Hoa Ngọc Lan)
  • 45ml dầu ăn
  • 45ml sữa tươi không đường
  • 1/2 muỗng cà phê kem tartar
  • 4 quả trứng gà loại lớn đã được tách lòng đỏ, lòng trắng
  • 90gr đường
bìa bột mì Hoa Ngọc Lan

Bao bìa bột mì Hoa Ngọc Lan để làm bánh. Ảnh Internet.

2. Cách làm bánh gato bằng lò nướng theo công thức cơ bản nhất

Cách làm bánh gato bằng lò nướng không đòi hỏi nhiều công đoạn quá phức tạp chỉ trong vài bước sau.

2.1. Làm bột bánh

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng trong 2 bát khác nhau. Trộn đều lòng đỏ trứng gà với sữa tươi không đường và dầu ăn ở một bát lớn.
tách lòng đỏ và lòng trắng ra khỏi nhau

Phần trứng đã tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Ảnh Internet.

  • Tiếp theo, rây bột mỳ vào trong hỗn hợp vừa trộn, rồi dùng phới lồng cầm tay đánh thật nhanh tới khi thu được khối bột mĩn nhuyễn thì chuyển sang công đoạn khác.
  • Đem chỗ lòng trắng trứng đựng vào một cái âu to, dùng máy đánh trứng đánh đều trong 7 giây,  Sau đó đổ thêm kem tartar vào, tiếp tục đánh nhẹ sao cho chúng thật sự hòa quyện lại. Từ từ bổ sung đường và điều chỉnh máy ở nhiệt độ cao cho đến khi phần lòng trắng trứng bông lên, có hơi sánh đôi chút.
đánh bông lòng trắng trứng với kem tartar

Kem tartar hỗ trợ quá trình đánh bông lòng trẳng trứng thuận lợi hơn. Ảnh Internet.

  • Chia lòng trắng trứng làm 3 phần đều nhau, từ từ đổ vào hỗn hợp lòng đỏ ban nảy, đánh đều một cách chậm rãi, tránh làm vỡ bột khí có trong bột bánh. Việc này sẽ giúp bánh xốp, mềm ngon hơn.

2.2. Nướng bánh

Trong các cách làm bánh nói chung, khi sử dụng lò nướng, cần bật sẵn lò trước đó tầm 10 phút để làm nóng. Nhiệt độ tiêu chuẩn để nướng bánh thường dao động từ 170 – 190 độ C. Bạn cần lưu ý các thông số này để làm bánh gato chuẩn vị xốp, mềm, không bị phồng, xẹp nhé.

  • Bật sẵn lò nướng ở 150 độ C, lót giấy nên vào đáy khuôn để bánh không bị dính lúc lấy ra.
lót giấy nến vào khay bánh

Khay bánh đã lót giấy nến. Ảnh Internet.

  • Trải dàn đều bột bánh lên khuôn, đặt khay bánh ngay rãnh cuối cùng của lò và nướng trong khoảng 60-65 phút.
  • Muốn kiểm tra độ chín của bánh thì dùng xiên nhọn chọc thử, nếu xiến không dính chút bột nào nghĩa là bánh đã đạt.
  • Mở lò đợi thêm 5 phút mới lấy bánh ra ngoài, chờ nguội hoàn toàn thì khéo léo nhấc bánh khỏi khuôn.
thành phẩm bánh

Ổ bánh thành phẩm trông cực lôi cuốn. Ảnh Internet.

  • Trường hợp nhà bạn không có trang bị lò nướng có thể áp dụng cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cũng tạo nên hương vị không kém độ hấp dẫn bao nhiêu.

Cách làm bánh gato bằng lò nướng được hướng dẫn trên đây là một trong những phương pháp làm bánh phổ biến nhất hiện nay. Hơn nữa, đây còn là cách làm bánh gato xốp, mịn, ngon nhất. Còn gì tuyệt vời hơn tự tay chính mình cất công nấu nướng và thưởng thức thành quả bánh mềm, mịn đúng chuẩn nhỉ! Chúc các bạn thực hiện những mẻ bánh đầu tiên thật thành công.

Bảo Tiên tổng hợp

Nội dung cùng danh mục