Bí kíp không thể bỏ qua khi bài trí đồ nội thất cho nhà bếp nhỏ hẹp

Nhà bếp là nơi thân thiết của những người phụ nữ nhưng lại chiếm diện tích khá nhỏ trong ngôi nhà. Điều này khiến không ít bà nội trợ khó chịu vì khó sử dụng, sử dụng không được thỏa mái, bất tiện trong việc nấu nướng cũng như bài trí các món đồ nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, với một chút sáng tạo trong việc bố trí đồ nội thất nhà bếp là bạn có thể biến một căn bếp nhỏ hẹn trở nên thoáng rộng và tiện nghi hơn rất nhiều.

Bí kíp không thể bỏ qua khi bài trí đồ nội thất cho nhà bếp nhỏ hẹp

– Ánh sáng đóng vai trò quan trọng giúp nội thất nhà bếp nhỏ của bạn trở nên thoáng rộng hơn. Do đó, bạn hãy mở cánh cửa sổ ra để đón ánh sáng tự nhiên vào, nếu không có cửa sổ bạn hãy nghĩ ngay đến việc tạo thêm một khung cửa sổ cho nhà bếp. Bạn hãy luôn đảm bảo rằng phòng bếp nhà bạn luôn được đón ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Ánh sáng tự nhiên không chỉ đem lại cho không gian phòng bếp không khí mát mẻ, thông thoáng mà còn khiến không gian bếp nhỏ hẹp dường như rộng hơn rất nhiều so với diện tích thực.

– Có rất nhiều gia đình đã mua sắm rất nhiều vật dụng, nhưng khi đưa về nhà thì lại không biết đặt chúng vào đâu. Nên đã cố chèn vào một vị trí nào đó, điều này làm cho căn bếp của bạn chật chội và thiếu tính thẩm mỹ. Do đó,  bạn nên suy nghĩ và tổng kết lại tất cả các vật dụng mà bạn cần như: bát , nồi , dĩa , bàn ăn, bếp… sao cho phù hợp với không gian mà bạn có rồi mới bắt đầu đi mua sắm chúng.

– Tận dụng mọi khoảng không gian: Bạn có thể tạo ra những chiếc tủ đựng đồ treo ở trên cao thay vì đặt chúng ở dưới sàn. Ví dụ như bạn có lắp đặt những chiếc tủ, giá bát đĩa ở trên tường thay vì đặt chúng vào một góc nào đó của căn bếp. Như vậy nó sẽ tiết kiệm được diện tích dưới sàn nhà, tạo không gian thoáng rộng cho căn bếp nhỏ.

– Đối với không gian bếp nhỏ hẹp không có phòng ăn, bạn nên chọn những chiếc bàn ăn xếp, và ghế xếp, hay bàn ghế ăn thông minh để những lúc cần bạn đưa ra để sử dụng, khi xong việc bạn có thể gấp chúng lại và cất đi. Đó là cách làm nhà bếp thoáng rộng nhưng vẫn đảm bảo công năng đầy đủ.

–  Với không gian bếp nhỏ bạn nên sơn những gam màu tươi sáng cho màu tường và chọn những món nội thất như tủ bếp và kệ bếp cho hài hòa với màu tường. Điều này không chỉ giúp cho căn bếp của bạn trông sáng và rộng rãi hơn mà còn tạo nên nét độc đáo cho căn bếp nhỏ nhà bạn.

Nội dung cùng danh mục