5 lỗi thiết kế bếp gây bất tiện mà chúng ta mắc phải.

Căn bếp chính là nơi phản diện của cuộc sống hàng ngày, và chúng ta thường xoay quanh căn bếp. Đó là bạn chuẩn bị thức ăn và các thành viên cùng ngồi ăn trong bếp. Nhưng đôi khi, những lỗi nhỏ khi thiết kế bếp vô tình chúng ta không để ý đến khiến gia chủ và mọi người xung quanh không được thoải mái. Dưới đây là 5 lỗi thiết kế bếp gây bất tiện mà nhiều hộ gia đình mắc phải, bạn xem thử gia đình mình có mắc phải những lỗi này không để tránh nhé.

5-loi-thiet-ke-bep-gay-bat-tien-ma-chung-ta-mac-phai

Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh:

Bếp nấu là nơi sản sinh ra một lượng nhiệt cao, khi đặt cạnh tủ lạnh hay gần các thiết bị điện tử rất nguy hiểm, bởi nhiệt độ cao kết hợp gần nguồn điện dễ dẫn đến cháy nổ. Việc đặt bếp nấu gần tủ lạnh còn gây cản trở người sử dụng tủ lạnh. Vì vậy nếu không muốn đồ đạc nhanh hỏng, hãy lựa chọn cách bố trí bếp xa tủ lạnh để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong gia đình.

Cửa bếp nhìn thẳng vào WC:

Mặc dù nhà wc nhà bạn có sạch sẽ đến mấy nhưng vẫn là nơi có nhiều luồng khí không tốt cho sức khỏe, gây mất vệ sinh và thẩm mỹ trong căn bếp, không đảm bảo được sự an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy, bạn nên hạn chế để khu vực vệ sinh và chế biến đồ ăn nằm trên một luồng thông gió. Khi lỡ thiết kế cửa bếp nhìn thẳng vào wc thì bạn nên trang bị, lắp vào đó một màn nhựa nội thất đẹp. Màn nhựa nội thất sẽ là vách ngăn lý tưởng cho không gian bếp và phòng vệ sinh, tạo sự riêng biệt giữa hai không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ, và ngăn khí uế bay ra phòng bếp.

Bếp chứa nhiều đồ bừa bộn:

Bếp là khu vực thường được bày nhiều đồ dùng lặt vặt. Bạn sẽ mệt mỏi khi dọn dẹp bếp hàng ngày nếu không có sự sắp xếp khoa học. Ngoài ra việc để vật dụng lộn xộn sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian để tìm ra thực phẩm, dụng cụ nấu bếp. Không những vậy đây còn là nguyên nhân dẫn dụ ruồi nhặn, gián vào bếp bạn, gây hại cho sức khỏe.

Bếp đặt cạnh cửa sổ:

Đây là kiểu thiết kế sai lầm mà nhiều người mắc phải. Chính vì thiết kế bếp ngay cạnh cửa sổ bạn đã lãng phí luồng gió mát vào nhà. Khi bạn nấu nướng, luồng gió ngoài cửa sổ thổi vào sẽ khiến khói, mùi thức ăn bay thẳng vào mặt bạn và không thoát ra ngoài được. Bạn hãy đặt bếp xa xa cửa sổ một tí để phòng bếp luôn đón được ánh sáng và khí vào bếp thoáng đãng.

Bếp không đảm bảo đủ nguồn sáng:

Căn bếp là nơi ánh sáng phải đầy đủ nhất. Không chỉ là để không gian bếp thoáng mát, sáng sủa, mà nó nó mang lại vấn đề an toàn khi bạn làm bếp với những dụng cụ sắc nhọn như dao kéo. Vì vậy nên tận dụng các nguồn sáng tự nhiên bên ngoài, hoặc sử dụng ánh sáng đèn điện trong bếp.

Nội dung cùng danh mục